Bài viết gồm 2 phần

Trả lời câu hỏi này: Bạn muốn trở thành một nhà phát triển mạnh, 1 lập trình viên thực thụ, có trình độ chuyên môn cao để tham gia các dự án thú vị? Đó sẽ là lý do vì sao bạn chọn C++.

Không ai có thể giới hạn bạn rằng, bạn sẽ không được phép sử dụng ngôn ngữ khác ngoài C++.

Không ai giới hạn bạn trong việc lựa chọn thêm các ngôn ngữ để giải quyết các bài toán mà ngôn ngữ đó ra đời để làm điều đó ngoài C++.

Cuối cùng, không ai giới hạn bạn nên dùng C++ để lập trình web, tất cả là lựa chọn của bạn, nhưng hãy hiểu điều này, JavaScript chạy trên nền tảng được viết bằng C/C++ (ví dụ Chrome V8), .NET Framework CLR (C#) được viết bằng C++, thậm chí Microsoft Windows được viết bằng C/C++. JVM (Java) được viết bằng C++, MongoDB, Redis, trình duyệt web, Linux, MySQL, Adobe Photoshop, Illustrator, Nginx, OS X được viết bằng cách kết hợp ngôn ngữ, nhưng nhiều phần quan trọng của chúng đều được viết bằng C++, nhiều sản phẩm nội bộ/bên ngoài của Google (bao gồm cả Google tìm kiếm), Microsoft Visual Studio, thậm chí chính trình biên dịch của C# được viết bằng C++ (bạn có thể tìm thêm bằng cách dùng Google tìm kiếm về ngôn ngữ này).

Đọc thêm:& 10 Phần Mềm Nổi Tiếng Được Viết Bằng C/C++

Vào buổi bình minh của thế kỷ 21, C++ đã bị tấn công. Người hâm mộ C đã chỉ ra các chương trình C++ có hiệu suất kém hơn so với các mã được viết bằng C. Các tập đoàn nổi tiếng với ngân sách Marketing lớn chào mời các ngôn ngữ hướng đối tượng riêng của họ, cho rằng C++ quá khó sử dụng và ngôn ngữ của họ mới là tương lai. Các trường đại học chọn Java để giảng dạy bởi vì nó đi kèm với một số toolchain miễn phí. Theo sau những hệ lụy này, các công ty lớn kiếm nhiều tiền với ván cược lớn là code web và hệ điều hành bằng Java hoặc C# hoặc PHP. C++ dường như đang ở trạng thái thoi thóp. Một quãng thời gian thật sự khó chịu cho bất cứ ai tin rằng C++ là một công cụ mạnh mẽ, hữu ích.

Sau đó, một điều buồn cười xảy ra. Các công ty lõi xử lý ngừng cải tiến tốc độ, nhưng khối lượng tác vụ vẫn tiếp tục tăng lên. Những công ty lớn này bắt đầu thuê các lập trình viên C++ để giúp họ mở rộng. Chi phí code lại tất cả bằng C++ còn thấp hơn chi phí điện năng nuôi trung tâm dữ liệu của các công ty đó. Đột nhiên, C++ lại nổi tiếng.

- Trích Kurt Guntheroth (trong cuốn "Optimized C++") -

@Medium