Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

Startup & di sản công nghệ

Hay tới mức bạn không thể bỏ qua

Hé lộ sự tương quan giữa "đam mê" và "thực tế". Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê của Cal Newport sẽ lột trần sự thật của cuộc đời ra cho bạn và từ đó sẽ trau dồi kiến thức và kinh nghiệm của Cal Newport và bạn sẽ giỏi đến mức họ không thể bỏ qua.

Trong cuốn sách này, Cal Newport đã tiết lộ rằng "Hãy theo đuổi đam mê của bạn" là lời khuyên không tốt. Không chỉ là một câu nói khiếm khuyết sáo rỗng - đam mê có trước rất hiếm và ít liên quan đến việc hầu hết mọi người yêu thích công việc của họ - mà còn có thể nguy hiểm, dẫn đến lo lắng và nhảy việc kinh niên.

Sau khi thử nghiệm kháng lại đam mê, Newport bắt đầu một nhiệm vụ khám phá thực tế về cách mọi người kết thúc công việc yêu thích của họ. Dành thời gian với nông dân, đầu tư mạo hiểm, biên kịch, lập trình viên tự do và những người cho rằng họ yêu thích công việc của mình, Newport dần khám phá ra mấu chốt và những cách tránh khỏi nhiều cạm bẫy nguy hiểm khi phát triển sự nghiệp.

Kết hợp công việc với một niềm đam mê có trước không quan trọng. Đam mê đến sau khi bạn nỗ lực để trở nên xuất sắc ở một thứ gì đó có giá trị chứ không phải trước đây.

Với một tiêu đề được lấy từ diễn viên hài Steve Martin, người đã từng nói rằng lời khuyên của ông dành cho những người theo ngành giải trí là "be so good they can't ignore you.", khẳng định của Cal Newport là sự cứu rỗi đối với những người chưa có kế hoạch cho cuộc đời của riêng mình hoặc những kẻ lạc lối và muốn có một khởi đầu mới trong sự nghiệp của họ.

SÁCH CÓ BÁN TẠI

ĐỐI TÁC
©STDIO, 2013-2019