Vi Điều Khiển và Ứng Dụng - Arduino Dành Cho Người Tự Học

Điện Tử & Internet of Things

Nhập môn Arduino cho người mới nhằm giúp làm quen với vi xử lý và điều khiển.

Cuốn sách này được soạn nhằm giúp làm quen với Arduino, những kỹ sư ra trường đã lâu không có điều kiện cũng như thời gian để hiểu những lệnh rối rắm, phức tạp của các họ vi xử lý, vi điều khiển thì nay có thể áp dụng các kiến thức trong sách để tự học, lập trình điều khiển nhiều mạch điện tử ứng dụng trong công nghiệp cũng như dân dụng.

Cuốn sách này ban đầu được các tác giả dự định được viết cho những người bắt đầu làm quen với Điện-Điện tử, các học sinh trung cấp nghề cũng như các học sinh cấp 3 có thể khai thác và ứng dụng Arduino trong điều khiển. Nhưng càng đi sâu, vấn đề càng trở nên phức tạp bởi hai nguyên nhân chính sau:

Việc xử lý hình ảnh minh họa mất rất nhiều thời gian, việc chụp các mạch điện lắp ráp các linh kiện với bo mạch bằng máy ảnh không đạt do ảnh không rõ nét trong quá trình in ấn. Việc vẽ hình minh họa bằng các phần mềm chuyên dùng như CorelDraw hay Adobe Illustrator thì có thuận lợi là ảnh rất rõ nhưng mất rất nhiều thời gian.

Nếu chỉ lập trình Arduino cho việc điều khiển LED, tạo các hiệu ứng cho LED thì đáp ứng được đối tượng đề ra ngay từ đầu nhưng sẽ làm người học hiểu sai sức mạnh của Arduino là chỉ có điều khiển LED trong quáng cáo.

Sách sách gồm 10 chương và 2 phụ lục hướng dẫn bạn đọc phần cứng và phần mềm Arduino, Lập trình điều khiển LED đơn và tạo hiệu ứng với Arduino. Mô phỏng Arduino bằng Proteus, điều khiển LED 7 đoạn, LED ma trận. Hiển thị kết quả đo nhiệt độ và độ ẩm, kết nối cảm biến ánh sáng và cảm biến âm thanh với bo mạch Arduino ứng dụng trong điều khiển . Sách cho phép một người có kiến thức cơ bản Điện-Điện tử có thể từ 3 tới 5 ngày thực hành là bắt đầu khai thác và sử dụng Arduino trong công việc.

Nội dung bao gồm những chuyên đề sau:

 1. Lập trình điều khiển với S7-Tia Portal.
 2. Tự động hóa tích hợp toàn diện-Hướng dẫn sử dụng Simatic Tia Portal.
 3. Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với WinCC Flexible.
 4. Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với Plc Omron.
 5. Điều khiển lập trình Scada - Truyền thông trong công nghiệp.
 6. Giáo trình thực hành vi xử lý.
 7. Giáo trình thực hành vi điều khiển.
 8. Giáo trình thực hành vi xử lý và vi điều khiển với Proteus.
 9. Lập trình điều khiển với Arduino.
 10. Vi điều khiển và ứng dụng-Arduino dành cho người tự học.
 11. Arduino dành cho người bắt đầu.
 12. Tự học lập trình điều khiển với Arduino.
 13. Vi điều khiển và ứng dụng-Lập trình Arduino từ A-Z.
 14. Lập trình điều khiển với Rasphberry-Rasphberry dành cho người tự học.

SÁCH CÓ BÁN TẠI

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG
©STDIO, 2013-2020