Cách đọc, cách thức tìm hiểu vấn đề, tự chọn lọc các kiến thức, thông tin hữu ích đóng vai trò lớn cho việc hình thành tri thức. STDIO Training chọn lọc các bài viết hữu ích từ hệ thống STDIO nhằm tăng khả năng tư duy, suy luận trong lập trình và khoa học.
La Kiến Vinh
Coding Convention là một chuẩn mực và quy tắc để khi code ta sẽ phải tuân theo khi code, trong bài viết có nhiều ví dụ cụ thể giúp bạn tiếp cận việc code có khuôn mẫu, giúp cho codes bạn đẹp, trong sáng và dễ bảo trì hơn.
Trần Thị Thu Hiền
Compiler warning C4996 là cảnh báo thường gặp khi sử dụng các hàm printf hay scanf trong Visual Studio từ bản 2012 trở đi. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và khắc phục cảnh báo này với _CRT_SECURE_NO_WARNINGS hay còn gọi CRT.
Hoàng Tiến Đạt
Vì đây sẽ là một khái niệm khó hiểu đối với những người chưa biết về nó. Do đó, bài viết không đưa ra khái niệm “Move semantics” ngay mà sẽ đi sơ lượt qua các khái niệm liên quan, và là nền tảng cho khái niệm “Move semantics”. Mục tiêu cuối cùng hướng tới của bài viết là để giúp người đọc có thể nắm vững được khái niệm này, nhờ đó giúp tăng khả năng tối ưu chương trình viết bằng C++ của mình. Một số khái niệm trong bài viết được tác giả giữ nguyên bằng tiếng anh, vì như vậy sẽ dễ hiểu hơn.
La Kiến Vinh
So sánh null, NULL và rỗng ("_") - null là không có gì, rỗng là tồn tại cái không có, một gút mắt mà ta phải lựa chọn trong khi thiết kế. Bài viết nhằm mục đích phân biệt rõ ràng các khái niệm trên để chương trình an toàn hơn.
La Kiến Vinh
Khái niệm Server và Client mở rộng không chỉ nhằm hiểu về Server và Client trong lĩnh vực mạng máy tính. Đây là 2 khái niệm sẽ gây khó khăn cho chúng ta khi tiếp xúc với các nguồn tài liệu, công việc trong tương lai nếu như không có khái niệm về nó.
Vũ Trọng Quang
Trong các mạch điện luôn tồn tại các định luật cơ bản của dòng và thế ở các điểm hoặc các phần khác nhau của mạch điện. Cho dù một mạch điện nó có 1000 mối dây hay chỉ là một mối dây duy nhất thì những định luật được viết ở đây nó luôn tồn tại.
Trần Thị Thu Hiền
ESP8266 là một chip tích hợp cao - System on Chip (SoC), có khả năng xử lý và lưu trữ tốt, cung cấp khả năng vượt trội để trang bị thêm tính năng wifi cho các hệ thống khác hoặc đóng vai trò như một giải pháp độc lập. ESP8266 cung cấp khả năng kết nối mạng wifi đầy đủ và khép kín, bạn có thể sử dụng nó để tạo một web server đơn giản hoặc sử dụng như một access point.
Vũ Quang Huy
Song song với các phiên bản Arduino khác nhau như UNO R3, Tiny ... ESP8266 NodeMCU là một trong những mạch tích hợp phổ biến trong việc phát triển các dự án IoT. Với ESP8266 NodeMCU, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Lua ta còn có thể lập trình sử dụng ngôn ngữ C/C++ thông qua Arduino IDE.
Kim Uyên
Đây là thuật toán được sử dụng phổ biến để tự động điều chỉnh, giúp động cơ luôn hoạt động ở giá trị cân bằng và ít độ lỗi nhất. Bài viết nhằm giúp độc giả nắm được thuật toán PID theo cách dễ hiểu nhất. Tác giả sử dụng MATLAB để minh họa thuật toán và cách áp dụng vào bài toán thực tế.
Dương Vũ Trọng Nguyên
IEEE (phát âm: i – triple - e) là tổ chức danh giá của cộng đồng khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Tên đầy đủ của IEEE là Institute of Electrical and Electronics Engineers. Chính thức hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 1963, IEEE đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng khoa học thế giới, trong đó phổ biến nhất là việc phát triển tiêu chuẩn IEEE 802 cho công nghệ kết nối không dây.
Nguyễn Hoàng Vinh
Sử dụng IDE Eclipse Helios và Apache Tomcat Web Server 7.0, chúng ta có thể dễ dàng viết một ứng dụng web đơn giản và chạy ngay trên máy tính của mình. Bên cạnh đó, hai khái niệm quan trọng của một ứng dụng web là Servlet và JSP cũng sẽ được đề cập đến trong bài viết.
Tìm thêm bài viết theo cách rất STDIO